รายได้,อาชีพเสริม,รายได้จากอินเตอร์เน็ต,MLM,รายได้จากเน็ต,ฮิฟ,เซิฟ,Franchise,Investment,Hyip,Surf,Forex,Adword,Google,Adsense,E-gold,E-bullion,E-point,Liberty,Paypal,SME,OTOP

รายได้ อาชีพ Raidai-D-D.com's Archiver

ลงประกาศซื้อขายสินค้า,ประกาศฟรี

placartoon กระทู้เมื่อ 2-10-2008 14:19

แพนเค้กการ์ตูน

[font=Tahoma,][size=2][color=#000000][b]สวัสดีค่ะ หนูชื่อ หทัยชนก มะลิวัลย์ หรือ น้องโบว์ เป็นลูกคนที่ 2ของพ่อประสิทธิ์ แม่นุชนาถ มะลิวัลย์ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.2 [/b]

แม่หนูติดตามเส้นทางเศรษฐีเป็นประจำหนูเองได้อ่านอาชีพอิสระของคนอื่นมามากแล้วหนูขอแนะนำอาชีพอิสระของหนูบ้าง อาชีพที่ว่านี้คือ ขายแพนเค้กการ์ตูน

หลังจากที่เลิกเรียนแล้ว หนูอยากมีรายได้เสริมเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่บางครั้งอยากซื้อของที่อยากได้โดยไม่ต้องรบกวนเงินของพ่อแม่หนูจึงปรึกษากับแม่ว่า จะทำอะไรดีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากเหมาะสำหรับวัยเรียนอย่างหนู เนื่องจากว่าหนูต้องเรียนด้วย แม่บอกว่าถ้าจะลงทุนทำอะไรซักอย่างต้องคิดให้ดีเสียก่อนว่าขายอะไรจึงจะเหมาะในยุคเศรษฐกิจเช่นนี้โดยที่ราคาที่ไม่แพง เอาที่ทำง่ายและลงทุนน้อยๆจึงมาลงตัวที่แพนเค้กการ์ตูน เพราะก่อนขายไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากมายแค่ผสมแป้งตามสูตร เตรียมรอขายได้แล้ว (ใช้เวลาเตรียมแป้ง 10 นาทีก็เสร็จ) หนูชอบอาชีพนี้มาก เพราะเหมาะสมกับหนูมากที่สุดเพราะหลังจากที่หนูเลิกเรียนแล้ว แม่จัดร้านรอไว้ให้ตอนแรกแม่คิดจะไปซื้อแฟรนไชส์ เพราะเห็นแบบของร้านสวย น่ารักดีแต่หนูบอกกับแม่ว่าเอาสูตรที่แม่เคยทำขายแบบวงกลมมาทำขายน่าจะได้โดยที่ทำแบบวงกลมบ้าง การ์ตูนบ้างน่าจะดีกว่า แล้วหนูก็ซื้อขวดซอสในราคา10 บาท มา 1 ใบ แล้วเอาแป้งขนมเบื้องที่แม่ทำขายอยู่ มาลองฝึกหัดวาดกับเตาขนมเบื้องดูคือ วาดแบบลายการ์ตูนเพราะปัจจุบันแม่หนูขายขนมเบื้องอยู่ (โอกาสหน้าหนูขอแนะนำอาชีพขนมเบื้องมาลงบ้างนะคะ)ตอนแรกหนูคิดว่าจะยากแต่ไม่ยากเท่าไร หนูหัดวาดแบบง่ายแค่ 5-6 ตัวจึงพอวาดได้ แม่บอกว่าหนูน่าจะทำขายได้แล้ว เมื่อก่อนแม่ทำแบบวงกลมธรรมดาๆขายชิ้นละ 1 บาท ยังขายได้เลย เมื่อตกลงดังนี้แล้ววันต่อมาแม่เริ่มลงมือผสมแป้งตามสูตรที่เคยทำขายมาก่อน แต่เกิดปัญหาว่า เนื้อแป้งนิ่มเกินไปเสียบไม้ในตัวการ์ตูนไม่ได้ เลยปรับสูตรใหม่ ลองอยู่หลายๆ ครั้งไม่นานได้แป้งที่เนื้อนุ่ม และหอมมันจากนมสดโดยที่ได้รสชาติแบบของเดิมมากที่สุด เมื่อได้สูตรที่ลงตัวดีแล้วจากนั้นแม่ให้หนูทำขายกับร้านขนมเบื้องแม่ก่อน ถ้าขายได้จริงๆแม่จะซื้อเตาใหม่ให้ 1 ชุด ในวันแรกแม่ผสมแป้งให้ 2 กิโลกรัม ทุน 220 บาทค่าเนย 20 บาท ค่าไม้เสียบการ์ตูน 15 บาท ค่ากระดาษห่อ 30 บาท ค่าถุงหิ้ว1 ห่อ 8 บาท รวมเป็นเงินลงทุน 293 บาท ในวันแรก แม่ช่วยหัดขายให้ก่อนเพราะหนูจุดเตาไม่เป็น และในวันนั้น แม่ไม่ได้ขายขนมเบื้องเมื่อลูกค้าขนมเบื้องมาซื้อเลยเก้อ แม่บอกให้เขาลองชิมแพนเค้กการ์ตูนดูเมื่อลูกค้าได้ลองทานแพนเค้กสูตรนมสด ลูกค้าชมให้ฟังว่าอร่อยมากใครที่ได้ทานต่างติดใจในรสชาติ บางคนซื้อไปทานแล้วกลับมาซื้ออีกพร้อมกับบอกว่า อร่อยกว่าที่เคยซื้อที่อื่นทำให้หนูมีความมั่นใจในการขายมากขึ้น บางคนเห็นเป็นตัวการ์ตูนน่ารักดีซื้อไปฝากลูกๆ วันแรกที่หนูขายปรากฏว่าขายดีมาก ขายตัวละ 5 บาทหนูกับแม่ทำขายแทบไม่ทันเลย ขายเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้นหมดแล้ว ขายตอน15.00 น. พอ 18.00 น. หมดแล้ว จริงๆ แล้วคนในตลาดยังมีอยู่มากแต่หนูเลือกที่จะขายหรือเอามาเพียงเท่านี้เพราะมีเวลาไม่มากเหมือนแม่ค้ามืออาชีพทั่วไป บางคนเห็นหนูขายดี แซวว่า?เอามาขายหรือเอามาแจกเนี่ย? เมื่อขายหมดแล้วได้เงินประมาณ 1,000 บาทหักลบต้นทุนกับค่าที่ 50 บาทแล้ว เหลือกำไร 700 บาท ทำให้หนูดีใจมากๆเพราะได้เงินมากกว่าที่คิดไว้ในตอนแรกส่วนแม่เองตอนแรกแม่คิดว่าจะหัดให้หนูขายสักวันสองวัน ไปๆ มาๆแม่ติดใจให้ขายซะเกือบเดือนเลย แม่บอกแพนเค้กขายง่ายและได้เงินไวกว่าขนมเบื้องและแม่ตัดสินใจซื้อเตาแพนเค้กให้หนูใหม่ทันที และให้หนูขายใกล้ๆกับร้านแม่ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ในระหว่างที่ขายอยู่จะมีผู้ให้ความสนใจกันมาก บางคนสงสัยว่าเขารุมซื้ออะไรกันและมีคนมาติดต่อขอซื้อสูตรอยู่บ่อยๆ บางคนสอบถามว่า ลงทุนเท่าไรขายได้เท่าไร แม่บอกตามตรง เช่น ลงทุนทุกวัน วันละ 300 บาทขายหมดก็จะได้เงิน 1,000 บาท เขาแปลกใจว่า ได้กำไรขนาดนี้เชียวหรือ แม่บอกของอย่างนี้ต้องลองทำขายเองถึงจะรู้

แม่ไม่เคยหวงอาชีพใครอยากเรียนสอนให้ (โดยคิดค่าสอน 4,000 บาท พร้อมกับสอนวาดรูปให้ด้วย)เคยมีแม่ค้าขนมโตเกียวมาเรียนกับแม่ซึ่งเขาเอาแป้งของโตเกียวมาทำแพนเค้กการ์ตูนเขาบอกสูตรของเขาผสมน้ำลงไปด้วย เมื่อเขามาชิมแพนเค้กที่ร้านของหนูเขาชอบในรสชาติที่นุ่มนวล หอมมันและตัวอ้วนฟู และที่สำคัญรสชาติอร่อยตอนนี้ที่ร้านหนูมีการ์ตูนอยู่ 24 แบบ และยังมีวงกลมแบบดั้งเดิมด้วย

จากการที่หนูคิดจะทำเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สำหรับหาค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆเท่านั้น ตอนนี้กลายเป็นว่า พ่อต้องมาช่วยหยิบขนมใส่ถุง เพราะหนูขายดีมากจนทำคนเดียวไม่ทัน กลายเป็นอาชีพหลัก สร้างรายได้ตกเดือนละเป็นหมื่นและเคยมียอดขายสูงถึงวันละ 4,000 บาท เช่น งานวันเด็ก หรืองานวัดต่างๆหนูมั่นใจว่า ที่หนูขายดีนั้น เป็นเพราะรสชาติของความอร่อยมากกว่าแพนเค้กของหนูเน้นการใส่ไข่ไก่ และนมสดล้วนๆ โดยไม่ผสมน้ำเลยตั้งแต่หนูขายแพนเค้ก หนูไม่เคยรบกวนเงินของพ่อแม่เลยทำให้หนูมีเงินเก็บพอสมควร

ทุกวันนี้หนูขายแพนเค้กอยู่ที่ตลาดนัดบ้านสวนบางเขน อยู่แถวสะพานใหม่ ซอยพหลโยธิน48 กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ ใครที่ชอบทานแพนเค้กถ้าผ่านมาแถวนี้ลองมาทานกันดูนะคะ ใครที่กำลังมองหาอาชีพที่ทำง่ายๆ และลงทุนไม่สูงนักแพนเค้กการ์ตูน เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย แม่ฝากบอกว่าสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะทำกิจการของตัวเองดีหรือไม่นั้นขอให้พิจารณาดูว่าพร้อมทุกด้านหรือยัง เช่น จะทำอะไรทำได้ด้วยตัวเองหรือไม่ จะขายอะไร ขายที่ไหน ถ้าคิดว่าพร้อมแล้วในทุกด้านน่าจะมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เลยค่ะ

สุดท้ายนี้หนูขอกราบขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ช่วยอุดหนุนขนมของหนูและขอกราบขอบพระคุณ นิตยสารเส้นทางเศรษฐีที่ให้โอกาสหนูได้รับสิ่งดีๆจากนิตยสารเล่มนี้ด้วย

[b]สนใจแพนเค้กการ์ตูนของน้องโบว์นักธุรกิจรุ่นเยาว์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 40/335 หมู่ 3หมู่บ้านทิมเรืองเวช ซอย 8 สะพานใหม่ดอนเมือง บางเขน กรุงเทพฯ 10900 โทร.(089) 090-2585

แหล่งที่มาจาก เส้นทางเศรษฐี
[/b][/color][/size][/font]

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.