รายได้,อาชีพเสริม,รายได้จากอินเตอร์เน็ต,MLM,รายได้จากเน็ต,ฮิฟ,เซิฟ,Franchise,Investment,Hyip,Surf,Forex,Adword,Google,Adsense,E-gold,E-bullion,E-point,Liberty,Paypal,SME,OTOP

รายได้ อาชีพ Raidai-D-D.com's Archiver

Snail white cream ครีมสเนลไวท์ ของแท้ ราคาถูกสุดๆ

placartoon กระทู้เมื่อ 11-4-2008 20:52

บ้านสวยด้วยบล็อคประสาน ประหยัด และอยู่เย็นสบาย

บ้านสวยด้วยบล็อคประสาน ประหยัด และอยู่เย็นสบาย

หากบ้านคือ วิมานแล้ว ในการเป็นเจ้าของบ้านสักหลังในยุคที่ต้นทุนต่างๆ ปรับตัวสูงขึ้น ตามราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นปัจจุบันนี้ หากผู้นั้นสามารถสร้างบ้านที่...

- เป็นบ้านราคาประหยัดได้ ร้อยละ 30

- ระบบพนังรับน้ำหนัก

- ก่อสร้างง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้เหล็กเส้น ไม้แบบ และการฉาบปูน

- สวยงามสไตล์ธรรมชาติ แข็งแกร่ง คงทน ด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานสูง

- เป็นฉนวนความร้อน เพราะทำจากดิน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับเศรษฐกิจปัจจุบัน

แน่นอนว่า...ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ซึ่งทั้งหมดนี้ บล็อคประสาน นวัตกรรมใหม่ของการก่อสร้างบ้านพักอาศัย สามารถตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

บล็อคประสาน ผลงานการคิดค้นจากนักวิชาการผู้มีความสามารถของไทย และได้ถูกถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตออกมาสู่สังคม ได้เป็นทางเลือกใหม่ที่จะตอบสนองต่อความต้องการนำมาใช้เป็นวัสดุในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย

ในวันนี้ ทุกมุมเมืองของประเทศไทย ได้มีการนำบล็อคประสานมาใช้ก่อสร้างทั้งการก่อสร้างที่พักอาศัย บ้านพักตากอากาศ โรงงาน วัด กุฏิ เขื่อน ฝาย โรงเรียน รั้ว ตลาด ทางเท้า ทำถนน และจัดสวน ตกแต่งสถานที่ และอื่นๆ อีกมากมาย

"บ้านที่สร้างจากบล็อคประสาน ถือว่าเหมาะสมกับยุคปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่สร้างโดยไม่ต้องใช้วัสดุเหล็กคาน เสาไม้แบบ ดังนั้น เมื่อเปรียบเทียบแล้ว ในการก่อสร้างบ้านหนึ่งหลัง เมื่อต้องซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ แล้ว คิดคำนวณรวมหมดแล้ว บ้านที่สร้างจากบล็อคประสานจะมีต้นทุนต่ำกว่าถึง 3 เท่าตัว"

คุณศักดิ์ชัย สุทธิรักษ์ แห่ง บริษัท น่ำเฮง คอนสตรั๊คชั่น อีควิปเมนท์ จำกัด เลขที่ 100/22 หมู่ที่ 2 ถนนงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โทร. (02) 5589-5405-6 หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องจักรกลทั้งด้านการก่อสร้าง และเกษตรกรชั้นนำของประเทศไทย ที่ในวันนี้ได้ขยายเส้นทางธุรกิจมาสู่การผลิตบล็อคประสานให้มุมมองถึงข้อดี เมื่อพิจารณาถึงต้นทุนการก่อสร้าง

ที่สำคัญประการหนึ่งท่ามกลางปัญหาภาวะโลกร้อนเช่นทุกวันนี้ อาคารสิ่งก่อสร้างจากบล็อคประสาน จึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยลดปัญหาโลกร้อนที่เกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลกได้ ด้วยทำขึ้นมาจากดินและให้ความเย็นสบาย ช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เป็นต้นกำลังสำคัญของเครื่องปรับอากาศ

"เพราะว่าบล็อคประสานเกิดขึ้นด้วยส่วนผสมของดิน ประมาณ ร้อยละ 10 และทรายแดงอีก ร้อยละ 90 และมีปูนซีเมนต์เป็นตัวประสาน จึงช่วยทำให้ภายในบ้านมีความเย็นสบาย และหากจะติดแอร์ แอร์ก็ไม่รั่วซึมออกมา ส่วนน้ำก็รับรองว่าไม่เข้า" คุณศักดิ์ชัย กล่าว

ด้วยประสบการณ์บนเส้นทางการผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรเกี่ยวกับการทำบล็อคประสานมากว่า 10 ปี ทำให้น่ำเฮงเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตบล็อคประสานคุณภาพสูง ซึ่งนอกจากเครื่องจักรในการผลิตบล็อคประสานจะได้รับความสนใจแล้ว บล็อคประสานยังเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ลูกค้ามีความต้องการมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว บล็อคประสานจึงเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่ำเฮงได้ดำเนินการผลิต โดยได้ตั้งโรงงานผลิตบล็อคประสานขึ้นบนพื้นที่ 2 ไร่ ภายใต้กำลังการผลิตที่เพียงพอต่อความต้องการด้วยเครื่องจักรที่มีคุณภาพในการผลิต

สิ่งหนึ่งที่สำคัญในการผลิตบล็อคประสานจำหน่ายคือ คุณภาพ โดยผู้เป็นเจ้าของบอกว่า ด้วยประสบการณ์ที่เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรทำบล็อคประสานจึงทำให้มองจุดนี้มาก การตรวจคุณภาพบล็อคประสานทุกก้อนที่ออกมาจำหน่ายจะต้องได้ตามมาตรฐานที่กำหนด

"ทั้งความแน่น ความเนียนของบล็อคประสานต้องได้ตามที่กำหนดไว้"

สำหรับผู้สนใจที่ต้องการใช้บล็อคประสานในการก่อสร้างบ้าน เมื่อจัดซื้อบล็อคประสานในจำนวนเท่าที่แบบแปลนกำหนด ซึ่งทั้งนี้ ทางน่ำเฮงมีตัวอย่างของแปลนการก่อสร้างให้ผู้สนใจได้ศึกษาก่อนตัดสินใจสร้าง หากไม่สามารถหาช่างก่อสร้างได้เอง ทางน่ำเฮงก็มีบริการที่จะช่วยติดต่อช่างเพื่อดำเนินการก่อสร้างให้ด้วย

"พอดูแปลนบ้านแล้วพอใจ ก็ซื้อบล็อคประสานตามจำนวนที่กำหนดในแบบ สมมุติบ้านหลังนี้ใช้บล็อคประสาน 3,500 ก้อน แล้วก็คูณราคาขาย อย่างที่ผมจำหน่ายอยู่ ก้อนละ 15 บาท เท่านี้ก็จะทราบต้นทุนในการก่อสร้างเบื้องต้นแล้วว่าต้องใช้งบประมาณเท่าใด" คุณศักดิ์ชัย กล่าวและว่า

"ช่างที่จะใช้ในการก่อสร้างนั้น ควรเป็นช่างปูกระเบื้อง เพราะสามารถก่อวางแนวได้อย่างถูกต้อง พอช่างเห็นแบบก็สามารถก่อสร้างได้"

ส่วนระยะเวลาการก่อสร้าง คุณศักดิ์ชัยได้ยกตัวอย่างในการก่อสร้างบ้านชั้นเดียว แบบประหยัด โดยบอกว่า จะใช้เวลาเพียง 3 วัน ก็เสร็จเรียบร้อย

"ในการก่อสร้างบ้านเมื่อไม่ต้องมีคาน มีเสา จึงทำให้สำเร็จได้ไวขึ้น โดยวันหนึ่งจะก่อได้สูงประมาณ 1 เมตร เมื่อหยอดปูนเข้าไปในช่องของบล็อคประสานแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน ให้ปูนแข็ง แล้ววันรุ่งขึ้นก็สามารถก่อซ้อนได้อีก 1 เมตร และวันที่ 3 ก็ก่อให้สูงอีก 1 เมตร จากนั้น ก็ขึ้นหลังคา เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย นอกจากนี้ เมื่อก่อสร้างแล้ว ยังให้ความแข็งแรงทนทานมากเหมือนกับการก่ออิฐฉาบปูนปกติ"

สำหรับรูปแบบของบล็อคประสานที่น่ำเฮงได้ผลิตออกจำหน่ายนั้น หลักๆ ในปัจจุบัน ประกอบด้วย บล็อคประสานแบบตรง จะนิยมใช้ในการก่อสร้างบ้าน กำแพง และแบบที่สองคือ แบบโค้ง นิยมใช้ในการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำ แท็งก์น้ำเพื่อการเกษตร

ในส่วนสีสันของบล็อคประสาน คุณศักดิ์ชัย บอกว่า ขณะนี้สีที่นิยมจะเป็นสีแดง แต่หากผู้ใช้มีความต้องการสีอื่นๆ สามารถผลิตได้ ด้วยการเปลี่ยนส่วนผสมหลัก เรียกว่า ต้องการสีขาว สีเทา หรือสีเนื้อ ก็ทำได้ เพียงแต่หาวัสดุสีนั้นๆ ใส่เข้าไป

สำหรับความสวยงามของบล็อคประสานแต่ละก้อนนั้น นอกเหนือจากเรื่องสีสันของตัวบล็อคแล้ว ยังได้มีการพัฒนาไปสู่การเพิ่มลวดลาย เช่น ลายดอกไม้บนบล็อคประสานด้วย ซึ่งปัจจุบันนิยมนำไปใช้ในการจัดสวน

"แต่หากต้องการให้สวยงามกว่านั้น เรายังสามารถเขียนสีลงบนลวดลายที่อยู่บนบล็อคประสานได้ด้วย" คุณศักดิ์ชัย กล่าว

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องอยู่กลางแดด กลางฝน บ้านที่ก่อจากบล็อคประสานจะพบว่ามีตะไคร่ขึ้นได้

"ตะไคร่ขึ้นครับ แต่ถ้าเจ้าของบ้านไม่ต้องการให้ตะไคร่ขึ้นก็ใช้ซิลิโคนสูตรน้ำทาให้ทั่วทั้งหลัง รับรองว่าตะไคร่จะไม่มี รวมถึงราด้วย และที่ดีอีกอย่างคือ ทำให้บ้านดูเงางามสวยงามขึ้น" คุณศักดิ์ชัย กล่าวในที่สุด

ในวันนี้บล็อคประสาน จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่พร้อมให้ทุกท่านได้เลือกตัดสินใจ เพื่อสร้างบ้านพักอาศัยที่อยู่อย่างมีความสุขทั้งกายและใจ...

แหล่งที่มา  [attach]433[/attach]

nanrakao กระทู้เมื่อ 7-4-2011 07:23

55555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.