รายได้,อาชีพเสริม,รายได้จากอินเตอร์เน็ต,MLM,รายได้จากเน็ต,ฮิฟ,เซิฟ,Franchise,Investment,Hyip,Surf,Forex,Adword,Google,Adsense,E-gold,E-bullion,E-point,Liberty,Paypal,SME,OTOP ..

เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้จาก true เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้จาก trueเปิดร้านค้าออนไลน์ ลงประกาศโพสฟรีเสื้อผ้าเกาหลี,Preorderเสื้อผ้าเกาหลี,เสื้อผ้าแฟชั่น_ex30May2011 รับทำseo,โปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับหน้าแรก Google

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิ๊กเลยแหล่งซื้อขาย สินค้า_ex20/5/11 dgjshop.comโปรโมทเว็บไซต์ฟรี,โปรโมทเว็บ,โปรโมท_ex10/6/11สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิ๊กเลย
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

"เก๋" ชลลดา ดันธุรกิจจิวเวลรี่ 'พีรดาเจมส์'    'เก๋' ชลลดา เมฆราตรี เซ็กซี่สตาร์ดาวจรัสแสงแห่งโลกมายาอีกผู้หนึ่ง ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในด้านงานบันเทิงมีทั้งงานถ่ายแบบ ละคร และพิธีกรแล้ว เธอยังขยับมาเอาดีด้านธุรกิจจิวเวลรี่ โดยนั่งแท่นในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ โชว์ 'กึ๋น' ที่มาพร้อมกับความสวยเซ็กซี่ จนสามารถนำพาธุรกิจพุ่งฉลุย สวนกระแสวิกฤติเศรษฐกิจได้อย่างน่าอิจฉา
        'เก๋' เล่าถึงที่มาของธุรกิจจิวเวลรี่ของเธอให้ฟังว่า "ต้องบอกก่อนเลยว่าธุรกิจจิวเวลรี่จริงๆ ไม่ได้เริ่มต้นที่รุ่นเก๋นะคะ แต่ทำมาตั้งแต่รุ่นคุณตา คือตอนแรกๆ เรามีร้านอยู่แถวๆ บ้านหม้อ ชื่อ 'ห้างเพชรพลอยจินเต็กล้ง' ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 1942 แล้วก็ตกทอดมาถึงรุ่นคุณแม่ ต่อจากนั้นจึงตกทอดมาถึงรุ่นเก๋เป็นรุ่นที่ 3 รวมระยะเวลาทั้งหมดปีนี้ก็เข้าปีที่ 67 แล้วค่ะ จริงๆ แล้วต้นตระกูลของคุณแม่คือนามสกุล 'ดุรงค์พิสิทธิ์กุล' ไม่ว่าจะเป็นลุง ป้า น้า อา ก็ทำจิวเวลรี่กันหมด ธุรกิจจิวเวลรี่ของเก๋ก็เหมือนกับมรดกตกทอดให้เราได้มาสานต่อ ถือได้ว่าเป็นธุรกิจของครอบครัวค่ะ คุณแม่บอกว่าเราโชคดีนะที่คุณตาทำธุรกิจด้านนี้มาและได้ทิ้งเป็นมรดกตกทอดไว้ให้เรา แม่บอกว่ามรดกตกทอดสิ่งใดก็ไม่ดีเท่าวิชาความรู้หรือสัมมาอาชีพ คุณตาไม่ได้ทิ้งเพชรไว้ให้เรา แต่คุณตาทิ้งธุรกิจเพชรพลอยให้เราได้สานต่อ มันก็เหมือนกับว่าเวลาเราสอนใครสักคนให้เขามีชีวิตอยู่รอดได้ ไม่ใช่ว่าเราเอาปลาไปให้เขา แต่เราสอนวิธีจับปลาให้เขา เขาจะได้ใช้ความรู้ตรงนั้นทำมาหากินและเลี้ยงชีวิตให้อยู่รอดได้นั่นเองค่ะ"
        สำหรับชื่อธุรกิจ 'พีรดาเจมส์' นั้น มีที่มาดังนี้ "ธุรกิจนี้เก๋ก็รับช่วงต่อมาจากคุณแม่ โดยทำธุรกิจร่วมกับน้องชาย สาเหตุที่ใช้ชื่อร้านว่า 'พีรดาเจมส์' ก็มาจากการนำชื่อน้องชายคือ 'พีรพล' และชื่อเก๋คือ 'ชลลดา' มารวมกันก็ได้ชื่อที่ลงตัวว่า 'พีรดา' ความหมายบ่งบอกถึงว่าเราสองพี่น้องร่วมมือช่วยกันทำธุรกิจ ซึ่งเก๋ก็จะดูแลในเรื่องการจัดการร้าน ส่วนน้องชายจะดูแลเรื่องการตลาดค่ะ""
        ส่วนสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจของเธอเจริญรุ่งเรืองรุดหน้าอย่างมั่นคงและแข็งแกร่งนั้น เก๋เล่าให้ฟังว่า "เราต้องมีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้านะคะ เพราะความซื่อสัตย์นี่สำคัญมาก การที่ร้านเรามาถึงขนาดนี้ได้เพราะเราทำธุรกิจโดยเน้นความซื่อสัตย์ เนื่องจากธุรกิจจิวเวลรี่เป็นธุรกิจที่ฟุ่มเฟือย มันไม่ใช่สิ่งจำเป็นต่อชีวิตของคนเรา ไม่ใช่สินค้าที่เป็นปัจจัยสี่ คนจะใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ มันขึ้นอยู่กับเทรนด์ อยู่ที่ความพอใจของแต่ละคน คือชีวิตเราอยู่ได้โดยไม่ต้องมีเพชรพลอยใช่ไหมคะ ดังนั้นเราก็เลยต้องมาเน้นตรงนี้ว่าทำยังไงจะให้ลูกค้าเชื่อใจเรา เราไม่หลอกลวงลูกค้า เพราะเพชรแต่ละชิ้นนั้นราคาแพง กว่าจะหาเงินได้แต่ละบาทเลือดตาแทบกระเด็น เราจึงคิดว่าจะทำยังไงให้ลูกค้าที่เคยมาซื้อของเราหันกลับมาหาเราอีก และมีการบอกกันไปต่อปากต่อปาก ลูกค้าที่มาที่นี่นอกจากเขาจะได้คุณภาพของเพชรที่ดีแล้ว ยังได้ความสนิทสนมเหมือนพี่เหมือนน้องกับเรา มีอะไรก็มาคุยกัน มาปรึกษากัน เหมือนเป็นเครือญาติกันค่ะ""
         ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะหวือหวานัก การเงินของคนไทยเริ่มฝืดเคือง 'พีรดาเจมส์' ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน "ช่วงนี้การขยายธุรกิจค่อนข้างยากนะคะ เพราะในยุคเศรษฐกิจแบบนี้คนไทยจะใช้เงินแต่ละบาทก็ต้องคิดมากขึ้น แต่ว่าเราโชคดีที่เรามีฐานการตลาดทางด้านส่งออกอยู่แล้ว ตอนช่วงที่คุณแม่มารับช่วงต่อจากคุณตาก็ทำส่งออกหมดเลย เพิ่งมารุ่นเก๋กับน้องนี่ล่ะค่ะที่หันมาทำตลาดในประเทศไทย เร็วๆ นี้เราก็จะมีการขยายสาขา สาเหตุที่ต้องขยายสาขานั้นก็เพราะว่าเราต้องการมีหน้าร้านไว้ต้อนรับลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเรา สาขาที่ 2 จะเปิดที่เกสรพลาซ่า โดยจะเริ่มเปิดดำเนินการได้ประมาณวันที่ 15 ธันวาคมนี้ค่ะ"
        สำหรับคุณภาพและจุดเด่นของสินค้าในร้านเธอนั้น คุณเก๋กล่าวว่า "จุดเด่นของเราจริงๆ แล้ว เราค่อนข้างที่จะเอาใจลูกค้าเป็นสำคัญ ก่อนที่จะทำเป็นสินค้าลายอะไรออกมาสักอย่าง เราต้องสำรวจตลาดก่อน จากการที่เราไปออกบูธตามงานต่างๆ ไม่ว่างานเอสเอ็มอี หรืองานบองกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ ที่รัฐบาลจัด จากตรงนั้นทำให้เรารู้ว่าลูกค้าในประเทศไทยจะชอบทองคำขาวและเพชร ซึ่งผลงานดีไซน์ที่เราออกแบบมาส่วนใหญ่ก็จะมีตั้งแต่ลายน่ารักๆ จนกระทั่งถึงแบบมาตรฐานซึ่งเป็นแบบคลาสิก ที่ใส่ได้ตั้งแต่รุ่นคุณแม่ยังรุ่นลูก ซึ่งลูกค้าของเรานั้นเราเน้นเจาะกลุ่มตั้งแต่คนที่มีงานทำเก็บเงินเป็นของตัวเองได้ แล้วก็อยากมีเพชรใส่ก็สามารถหาซื้อได้ อย่ามองว่าสินค้านี้เป็นของดาราแล้วจะแพงนะคะ คือเก๋ไม่อยากให้มองอย่างนั้นนะ เพราะการที่เก๋มาทำจิวเวลรี่แล้วเป็นดาราด้วยมันเหมือนเป็นดาบสองคมเหมือนกันนะ ทำให้คนมองเราไปต่างๆ นาๆ บางคนคิดว่าของดาราราคาจะต้องแพง บางคนคิดว่ารู้เรื่องเพชรจริงหรือเปล่า คือตรงนี้เก๋เองก็ไม่อยากให้มองอย่างนั้น จริงๆ แล้วตัวเพชรเองมันไม่มีเก๋มันก็ขายตัวมันเองได้ด้วยคุณภาพอยู่แล้ว ของเราโชคดีอยู่อย่างคือเรามีโรงงานผลิตเอง มีช่างชุบ ช่างฝัง ช่างเจียรเพชรเอง ซึ่งเป็นธุรกิจในวงค์ตระกูลที่ทำมาหลายปีแล้ว เรากล้าพูดได้เลยว่าเรามีความชำนาญเรื่องเพชรและราคาสินค้าของเราก็ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ"
        เมื่อถามถึงเพชรที่ใส่อยู่กับตัวว่าเก๋มีส่วนร่วมด้วยไหม เก๋ให้คำตอบว่า "เพชรบางชิ้นที่ใส่ เก๋ก็ออกแบบเองนะคะ เก่ได้ความรู้มาจากช่วงหนึ่งที่ได้ไปเรียนศิลปะ ในการออกแบบ การวาดรูปต่างๆ เก๋ก็นำมาประยุคต์ใช้กับงานของเราตามสไตล์ของเราค่ะ หรือบางครั้งก็เปิดแคตตาล็อกดู แล้วก็ออกแบบไว้ใส่เอง ส่วนงานเพชรที่ร้านนั้นเราจะมีดีไซน์เนอร์ที่มีความชำนาญทางด้านนี้ออกแบบให้โดยเฉพาะ ซึ่งแบบก็ไม่หวือหวา เราเน้นที่ให้สามารถใส่ได้ทุกโอกาสค่ะ"
กลับด้านบน

แหล่งที่มาจาก ช่องทางทำมาหากิน
ไฟล์แนบ: คุณควรที่จะ เข้าสู่ระบบ จึงจะสามารถดาวน์โหลดไฟล์แนบนี้ได้ หรือหากยังไม่มีบัญชีก็ให้คลิก สมัครสมาชิก ก่อน เพื่อจะสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

รับช่างฝังมั้ยครับ

ผมเป็นช่างฝังครับ ทำงานอยู่ที่ กทม เปิดร้านเองครับตอนนี้งานน้อยมากครับ อยากขอความช่วยเหลือครับ ผมมีครอบครัวแล้วครับ มีลูก 2 คน
กำลังหาเงินที่จะพาลูกไปรักษาโรคหัวใจครับ แต่ตอนนี้งานแทบจะไม่มีทำ
มีตรงไหนพอแนะนำผมได้บ้างครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ0897992902

TOP

กลับไปรายการกระดาน