รายได้,อาชีพเสริม,รายได้จากอินเตอร์เน็ต,MLM,รายได้จากเน็ต,ฮิฟ,เซิฟ,Franchise,Investment,Hyip,Surf,Forex,Adword,Google,Adsense,E-gold,E-bullion,E-point,Liberty,Paypal,SME,OTOP ..

เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้จาก true เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้จาก trueเปิดร้านค้าออนไลน์ ลงประกาศโพสฟรีเสื้อผ้าเกาหลี,Preorderเสื้อผ้าเกาหลี,เสื้อผ้าแฟชั่น_ex30May2011 รับทำseo,โปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับหน้าแรก Google

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิ๊กเลยแหล่งซื้อขาย สินค้า_ex20/5/11 dgjshop.comโปรโมทเว็บไซต์ฟรี,โปรโมทเว็บ,โปรโมท_ex10/6/11สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิ๊กเลย
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

สู่เส้นทางเศรษฐีกับศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน

เมื่อ วันที่ 28-31 สิงหาคม 2551 ที่ผ่านมานี้ นิตยสารเส้นทางเศรษฐี ในเครือมติชน ได้จัดงาน วันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 5 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ เป็นวันสร้างโอกาสแห่งความรวย เนื่องจากภายในบริเวณที่จัดงานตลอดทั้ง 4 วัน มีธุรกิจหลากหลายอาชีพมาออกบู๊ธกันมากมาย โดยเฉพาะธุรกิจแฟรนไชส์ และ SMEs ที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศ มาร่วมในงานนี้ด้วย ส่วนธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่มและกาแฟ ตลอดจนสปาและความงาม เครื่องหยอดเหรียญ ฯลฯ มีให้ได้ชมกันตลอดทั้งงาน ใครชอบธุรกิจแบบไหน สามารถสอบถามได้ตามความต้องการ

และภายในงานนี้จะขาดเสียไม่ได้ คือ งานอบรมอาชีพระยะสั้น ของศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน ที่จัดวิชาชีพทั้งหมด 20 อาชีพด้วยกัน ที่นำไปสอนในงานนี้ด้วย โดยแบ่งสอนวันละ 5 วิชา ใช้เวลาเรียนตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึงเวลาประมาณ 18.00 น. ค่าเรียนถูกมาก แค่วิชาละ 803 บาทเท่านั้น จึงมีผู้ให้ความสนใจสมัครมาเรียนกันมากจนกระทั่งเต็มที่นั่งทุกวิชา ทำให้คนที่เดินทางไปจองเรียนที่หน้างานผิดหวังไปตามๆ กัน แต่ทางศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน ได้จัดให้มีการรับจองล่วงหน้าทุกวิชาที่มีในโปรแกรมการเรียนที่แจกให้ภายใน งาน โดยลดให้ 20% ทุกวิชา ทำให้หลายคนพอใจกับการได้ส่วนลดในครั้งนี้ แต่ต้องเดินทางมาเรียนที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน ตามวันเวลาที่กำหนดให้ นอกจากจะได้ส่วนลดค่าเรียนแล้วยังได้ชมกิจกรรมต่างๆ ภายในงานอีกด้วย

ส่วน วิชาที่นำไปเปิดสอนในครั้งนี้ มีทั้งวิชาอาหาร เครื่องดื่ม งานช่าง งานศิลปะประดิษฐ์ แต่ละวิชาที่นำไปสอนนั้น ทางศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน ได้คัดเลือกอย่างดีแล้วว่าเมื่อเรียนจบแล้วต้องทำได้ ถึงแม้ว่าจะใช้เวลาไม่มากเท่าไหร่กับการเรียนการสอน โดยเฉพาะสถานที่และเครื่องมือเครื่องใช้ จะไม่ค่อยสะดวกสบายเหมือนกับเรียนที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน แต่ทางอาจารย์ผู้สอนก็สามารถคิดค้นวิธีที่จะสอนให้ทุกคนได้เข้าใจและทำได้ใน เวลาที่กำหนด เหมือนกับตัวอย่างบางวิชาที่นำมาเล่าสู่กันฟังในปักษ์นี้ รวมทั้งมีภาพบรรยากาศการเรียนการสอนบางส่วนมาให้ดูกันวิชาโอกาสธุรกิจศูนย์บริการงานด่วน ใช้เวลาเรียน 1 วัน ค่าเรียน 1,284 บาท สอนโดย อาจารย์ศุภชัย นิลวานิช

รายละเอียดเกี่ยวกับการเรียนการสอน

- สอนเกี่ยวกับการให้บริการศูนย์ไปรษณีย์เอกชน

- สอนเรื่องการรับชำระเงิน ค่าบริการต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ

- แนะนำเรื่องวิธีการเปิดร้าน การบริหารและการจัดการภายในร้าน

- แนะนำเรื่องการซื้ออุปกรณ์และวัสดุต่างๆ ที่ใช้ภายในร้าน

- แนะนำเรื่องการหาทำเลและที่ตั้งร้าน

- สรุปผลการเรียนการสอน พร้อมทั้งตอบปัญหา ข้อสงสัยของผู้เข้าเรียน

สำหรับ วิชานี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีกิจการย่อยๆ ของตัวเองภายในครอบครัว เพราะเป็นวิชาที่ต้องใช้เงินในการลงทุนที่มากพอสมควร แต่เมื่อตัดสินใจลงทุนทำแล้วก็คุ้มกับการลงทุน เพราะเป็นธุรกิจที่สามารถอยู่ได้ยืนนานและสามารถนำงานที่เกี่ยวกับอาชีพ อื่นๆ มาทำรวมได้ เช่น งานถ่ายเอกสาร งานเคลือบบัตร รับทำตรายาง เพราะงานเหล่านี้สามารถทำควบคู่กันไปได้ หรือจะค้าขายอะไรเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับขนมหรืออาหาร ตลอดจนเครื่องดื่มต่างๆ อย่างใดอย่างหนึ่ง นำมาขายภายในมุมใดมุมหนึ่งของร้านก็ยังได้ ดังนั้น เมื่อมีการเปิดสอนวิชานี้ที่งานวันเส้นทางเศรษฐี จึงมีคนเดินทางมาเรียนกันจนเต็มทุกที่นั่ง แต่ละคนเดินทางกันมาจากที่ไกลๆ อย่างเช่น คุณยุวดี แจ้งกร ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ให้ความสนใจเดินทางมาเรียนในครั้งนี้ด้วย และมากันหลายคน แต่ละคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ ต้องการกอบโกยความรู้ทุกอย่างภายในงานนี้

คุณยุวดี กล่าวว่า ไม่ได้มาคนเดียว ยังพาครูที่อยู่ในสังกัด จำนวน 40 คน มาด้วย และในจำนวนนี้ได้ลงทะเบียนเรียนทั้งหมด 28 คน โดยเรียนวิชาละ 2-3 คน ส่วนคนที่ไม่ได้ลงทะเบียนเรียนนั้น เนื่องจากทุกวิชาเต็มหมด เลยแค่ได้เที่ยวชมภายในงาน และทุกคนก็ไม่ได้เสียใจอะไรที่ไม่ได้เรียน เพราะได้มาเที่ยวดูกิจกรรมภายในงาน ที่จัดไว้ให้ชมหลายรูปแบบ ทำให้ทุกคนได้ความรู้ในด้านการประกอบอาชีพต่างๆมากมายหลายอาชีพด้วยกัน

ที่ ตัวเองเลือกเรียนวิชานี้ เพราะต้องการนำความรู้กลับไปทำเป็นอาชีพเสริม เพิ่มเติมภายในร้านที่เปิดกิจการอยู่ทุกวันนี้ และเป็นอาชีพที่เกี่ยวกับงานด้านโรงพิมพ์อยู่แล้ว น่าจะนำความรู้ในวิชานี้มาประยุกต์ทำรวมกันได้ ส่วนครูคนอื่นๆ ที่เรียนวิชาต่างกันไปนั้นมาเรียนเพื่อนำความรู้ไปถ่ายทอดให้กับคนทั่วไปที่ ต้องการจะประกอบอาชีพ โดยจะจัดงานเป็นรูปแบบบอร์ดนิทรรศการให้ทุกคนได้ดูกัน จะได้เป็นตัวอย่างให้ทุกคนได้เห็นก่อนที่จะตัดสินใจเรียน

นอกจากนี้ ผู้ที่ผ่านการเรียนการสอนไป สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพเสริมให้กับตัวเองได้ เพราะครูทุกคนที่มาเรียนนั้นเงินเดือนไม่มาก ส่วนมากจะเป็นลูกจ้างชั่วคราว จึงไม่ค่อยจะมีความมั่นคงกับงานที่ทำอยู่ แต่ถ้าได้มาเรียนวิชาชีพแล้วน่าจะเป็นหลักประกันของทุกคนได้ ว่าหลังจากที่ไม่ได้ทำงานแล้วยังมีอาชีพรองรับอยู่ หรืออาจจะทำเป็นอาชีพเสริมควบคู่กันไปกับงานที่ทำอยู่ได้ น่าจะทำให้มีรายได้ที่ดีเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง

สรุปแล้วว่าทุกคน ที่ได้มาเรียนต่างพอใจกับการเรียนการสอนของศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน มาก เพราะเรียนจบแล้วสามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดให้กับคนอื่นๆ ต่อไปได้ เรียกว่า เรียนแล้วทำได้จริงๆ และศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ยังได้ส่งครูมาเรียนก่อนหน้านี้แล้วหลายรุ่น ก่อนที่จะเดินทางไปเรียนในงานวันเส้นทางเศรษฐี และที่ส่งคนมาเรียนมากนั้นเพราะมั่นใจในการเรียนการสอนของศูนย์อาชีพและ ธุรกิจ มติชน แห่งนี้

PS (พฤกษา เรียลเอสเตท) ขอเชิญท่านเข้าร่วมงาน "PS Workshop 2008" ครั้งที่ 5 ตอน สู้ศึกเศรษฐกิจ ฝึกฝนเคล็ดวิชาติดตัว ในวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2551 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ลานกิจกรรม หน้าทางเข้า ฟู้ด เซ็นเตอร์ ชั้น 3 เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์

ภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 โซนสุดยอดความรู้ที่สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทันที ลงทุนไม่ถึงหมื่น ความเสี่ยงน้อย ง่ายต่อการนำไปประกอบอาชีพ

Zone A : ลงทุนไม่ถึงหมื่น คืนเงินในสามเดือน

เลือก Workshop ในหลักสูตรที่คุณสนใจได้ 1 หลักสูตร (รับจำนวนจำกัด) สอนโดยวิทยากรมืออาชีพจากศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เรียนจบเปิดร้านได้เลย ทั้ง 3 วิชาที่เปิดสอนคือ วิชาวุ้นเค้กสไตล์ต่างๆ วิชาธุรกิจกาแฟสดสไตล์คนรุ่นใหม่ และวิชาการทำเส้นบะหมี่ หมูแดง พร้อมน้ำราด

Zone B : แฟรนไชส์ไม่ยุ่งยาก ทุกอย่างสำเร็จรูป

สำหรับ ผู้สนใจจะลงทุนทันที ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องรสชาติและ Know How ได้คัดเลือกสุดยอดแฟรนไชส์หลากหลายรูปแบบ มาให้คุณได้พบกับเจ้าของแฟรนไชส์โดยตรง กว่า 20 ราย โดยคัดเลือกระดับการลงทุนตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นต้นๆ เท่านั้น

Zone C : ลงทุนให้ดี ต้องมีที่ปรึกษาทางการเงิน

พบ ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อการลงทุนอย่างมืออาชีพ มาให้คุณได้พิจารณา พร้อมคำแนะนำดีๆ มากมาย เพื่อช่วยวางแผนอนาคตทางการเงินและการลงทุนของคุณ อาทิเช่น ธนาคารไทยเครดิต อิออน ธนาคารธนชาต เป็นต้น

อย่าพลาดกิจกรรมดีๆ ประจำปี สำหรับสภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้เพิ่มรายได้ ประหยัดค่าใช้จ่าย และสร้างรอยยิ้มในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ โทร. (086) 300-1216 คุณเอก และ (084) 217-1144 คุณไอซ์

แหล่งที่มาจาก เส้นทางเศรษฐี
ลงประกาศซื้อขายสินค้า,ประกาศฟรี

กลับไปรายการกระดาน