รายได้,อาชีพเสริม,รายได้จากอินเตอร์เน็ต,MLM,รายได้จากเน็ต,ฮิฟ,เซิฟ,Franchise,Investment,Hyip,Surf,Forex,Adword,Google,Adsense,E-gold,E-bullion,E-point,Liberty,Paypal,SME,OTOP ..

เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้จาก true เปลี่ยนรายจ่ายเป็นรายได้จาก trueเปิดร้านค้าออนไลน์ ลงประกาศโพสฟรีเสื้อผ้าเกาหลี,Preorderเสื้อผ้าเกาหลี,เสื้อผ้าแฟชั่น_ex30May2011 รับทำseo,โปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดอันดับหน้าแรก Google

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิ๊กเลยแหล่งซื้อขาย สินค้า_ex20/5/11 dgjshop.comโปรโมทเว็บไซต์ฟรี,โปรโมทเว็บ,โปรโมท_ex10/6/11สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิ๊กเลย
กลับไปรายการกระดาน โพสต์

เต้าหู้นมสด

อยากได้วิธีทำเต้าหู้นมสดด่วนมาก

ต้นฉบับโพสโดย อามี เมื่อ 2008-10-16 09:32
อยากได้วิธีทำเต้าหู้นมสดด่วนมาก


วิธีทำเต้าหู้นมสด
ส่วนผสมสำหรับ 10 ถ้วยนะคะ
1.นมสด 1,200 กรัม 2.น้ำตาล 30 กรัม
3.ผงวุ้น 3 กรัม (อาจมากกว่านี้หน่อยก็ได้)
4.นมสดพาสเจอร์ไรด์ตราหมี 1 กป.
วิธีทำนะคะ
1.นำนมสดตั้งบนไฟอ่อน ๆ หมั่นคน พออุ่นแล้วจึงนำผงวุ้นใส่ลงไปแล้วไม่นคนเหมือนเดิมประมาณ 15 นาที สังเกตุว่าน้ำนมจะใสไม่มีเกล็ดผงวุ้นลอยอยู่ จากนั้นก็ใส่น้ำตาลลงไป คนจนน้ำตาลละลายหมดแล้ว ปิดไฟ รอให้เย็นสักครู่แล้วจึงตักใส่พิมพ์ และรอจนกว่าจะแข็งตัว หรือจะนำใส่ตู้เย็นก็ได้เพื่อให้แข็งเร็วขึ้น จากนั้นก็อาจจะนำผลไม้สด หรือแช่อิ่มราดบนเต้าหู้นมสด จากนั้นก็นำนมสดตราหมีราดหน้าอีกที คราวนี้ก็เป็นอันเสร็จ


credit : .horapa.com

เต้าฮวยนมสด

ตัวเต้าฮวย จะต้องใช้นมสด ๆ ที่ไม่ได้ผสมอะไรทั้งสิ้น ห้ามใช้นมกล่อง เพราะเต้าฮวยจะไม่ยอมจับตัวเป็นก้อน และตัวเต้าฮวยสูตรเดียวกันนี้ สามารถนำไปทำเต้าฮวยนมสด (ที่บางคนเรียกเต้าหู้นมสด) ได้ด้วย
ส่วนผสมสำหรับตัวเต้าฮวย 1. นมสด 4 กิโลกรัม 2. แป้งมัน 1/4 ถ้วย 3. ผงวุ้น 200 กรัม
4. เจี๊ยะกอ 3 ช้อนโต๊ะ (หาซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ หรือ ร้านขายยาจีนทั่วไป) 5. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1. ผสมแป้งมัน + ผงวุ้น + เจี๊ยะกอ เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
2. นำนมสดตั้งไฟอ่อน ๆ ใส่ส่วนผสมในข้อ 1 ลงไปประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ พร้อมกับน้ำตาลทราย คนส่วนผสมทั้งหมดตลอดเวลาเพื่อไม่ให้นมไหม้ คนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งส่วนผสมเดือด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที นมจะส่งกลิ่นหอม ถ้ามีฟองให้ช้อนฟองออก
3. นำนมที่ต้มสุกแล้วมากรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วตักใส่ภาชนะหรือถ้วยพลาสติก ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง จึงนำเข้าไปแช่ในตู้เย็นอีกประมาณ 30 นาที ก็จะได้ตัวเต้าฮวยเป็นก้อนพร้อมรับประทาน

ส่วนผสมสำหรับทำฟรุตสลัด
1. สับปะรดศรีราชา
2. มะละกอแขกดำห่าม ๆ เนื้อยังแข็งอยู่
3. แคนตาลูปหรือผลไม้อื่น ๆ ตามฤดูกาล น้ำตาลทราย
วิธีทำ นำผลไม้ทั้ง 3 ชนิดมาหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ห้ามใช้ทัพพีคนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผลไม้เละ จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ จนกระทั่งน้ำตาลซึมเข้าเนื้อผลไม้เป็นเงาสวย ก็ใช้ได้แล้ว เวลาทำเต้าฮวยเย็นฟรุตสลัด เราก็เพียงแต่นำตัวเต้าฮวยที่แข็งตัวแล้ว มาโรยหน้าด้วยฟรุตสลัด ปิดฝาแล้วนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น เสิร์ฟเย็น ๆ จะอร่อย
ส่วนเต้าฮวยนมสด(หรือเต้าหู้นมสด) นั้น เมื่อได้ตัวเต้าฮวยแล้ว วิธีการยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ มีขั้นตอนต่ออีกหน่อย คือ
1. นำนมสด 1 กิโลกรัม และน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟอ่อน ๆ หมั่นคนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้นมไหม้ พอน้ำตาลละลายและนมเดือดดีแล้ว ก็ยกลงตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
2. นำตัวเต้าฮวยมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ตักนมสดในข้อ 1 ใส่ภาชนะ ใส่ตัวเต้าฮวยหั่นเป็นก้อนลงไป ตามด้วยฟรุตสลัด(ยกเว้นสับปะรด) และใส่เม็ดแมงลัก ปิดฝา นำไปเก็บในตู้เย็น เสิร์ฟเย็นเช่นเดียวกันคะ


วิธีทำแสนง่ายแล้วมีแต่คนติดใจ
ซื้อเต้าฮวยผงในซุปเปอร์มาเก็ต จำยี่ห้อไม่ได้จริงๆ ขอโทษด้วย เลือกกลิ่นมะลิ
ผสมตามสูตรแต่อาจลดน้ำลงนิดหน่อยเพื่อความเข้มข้น พอเดือดได้ที่ ยกลงตักใส่ถ้วย(ถ้าชอบฟรุตสลัด ซื้อพวกฟรุตสลัดกระป๋องมา) ถ้าใส่ฟรุตสลัดรอเต้าฮวยให้หายร้อน แล้วค่อยเทใส่ถ้วย 3/4
เตรียมนมสดคาร์เนชั่นกระป๋อง ตั้งไฟพอเดือด ผสมน้ำตาลให้มีรสหวานนิดหน่อย
กลับมาดูที่เต้าฮวยถ้าแข็งตัวแล้วจึงค่อยเทนมสดลงไปซักประมาณ 2 ช้อนโด๊ะ
แค่นี้ก็อร่อย่จนทุกคนชมคะ

เต้าฮวยเย็น
1. วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำ 1 ถ้วยตวง 3. นมข้นจืดระเหย 1/2 ถ้วยตวง 4. วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 6. แคนตาลูปหั่นเป็นชิ้นๆ 1/2 ถ้วยตวง 7. แอปเปิ้ลหั่นเป็นชิ้นๆ 1/2 ถ้วยตวง 8. ลิ้นจี่แกะเอาเมล็ดออก 1/4 ถ้วยตวง 9. น้ำเชื่อมข้นๆ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ผสมวุ้นผงกับน้ำ ตั้งไฟให้ข้นจึงใส่น้ำตาล คนให้เข้ากัน น้ำตาลละลายจึงใส่นมข้นจืดระเหย พอเดือดยกลงจึงใส่วานิลาคนให้เข้ากัน เทใส่ถาด ทิ้งไว้ให้เย็น นำมาหั่นเป็นชิ้นๆหรือใช้พิมพ์กดให้สวยงาม
2.น้ำเชื่อม ใช้น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วยตวง น้ำ 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟให้เดือด เคี่ยวพอข้นยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
3.เวลารับประทานจัดเต้าฮวย ใส่ถ้วยผลไม้ต่างๆราดน้ำเชื่อมและน้ำแข็ง
หมายเหตุจะใช้ผลไม้อะไรก็ได้ตามฤดูกาล เช่น มะม่วง มะพร้าว สับปะรด แตงโม ขนุน ฯลฯ
เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย...นิตยสารแม่บ้าน

เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด
เครี่องปรุง 1. - ฟรุ๊ตสลัดกระป๋อง 1 กระป๋อง 2. - ถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม 3. - น้ำเปล่า 7 ลิตร
4. - แป้งมัน 11 ซ้อนโต๊ะ 5. - แป้งข้าวโพด 5 ซ้อนโต๊ะ 6. - หินอ่อนเผาไฟ (เจี๊ยะกอ ) 4 ซ้อนโต๊ะ
7. - น้ำเปล่า 200 กรัม
วิธีทำ
1 แช่ถั่วเหลืองประมาณ 3-4 ชั่วโมง ล้างทำความสะอาดเอาเปลือกออกให้หมดนำไปปั่น แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง
2 เทใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนคนตลอดเวลา ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดความร้อนอยู่ระหว่าง 80-100 องศาเซเซียส
3 ละลายแป้งมัน แป้งข้าวโพดและหินอ่อน น้ำคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
4 เทส่วนผสมของน้ำเต้าหู้ผสมกับส่วนผสมของแป้งคนให้เข้ากัน เทใส่ชามอลูมิเนียม ปล่อยจนกระทั่งเย็นและแข็งตัว ห้ามเคลื่อนย้าย
5 ตัดเป็นชิ้น ๆ ใส่ถ้วยคู่กับฟรุ๊ตสลัดทานเย็น ๆเป็นของหวาน

TOP

กลับไปรายการกระดาน